Cold Brew ดีไอวายกาแฟสกัดเย็น

ภายหลังได้โอกาสไปทดลองกาแฟสกัดเย็นทีแรกที่ค๊อฟฟี่ช็อปแห่งหนึ่รู้สึกพึงใจในทันที สำหรับคนใดที่ยังไม่เคยได้ทดลองรับประทานกาแฟจำพวกนี้ 

ความรู้สึกในช่วงเวลาที่ได้ทดลองดื่มนั้นลื่นคอมากๆรวมทั้งสามารถรับทราบได้ถึงเอกลักษณ์เฉพาะของเม็ดกาแฟนั้นๆโดยการสกัดเย็นแล้วก็มีดึงความเป็นเอกลักษณ์ของเม็ดกาแฟเฉพาะประเภทนั้นได้มากกว่าการชงแบบเอสเปรสโซ่ ต่อจากนั้นเมื่อได้กลับมาแล้วก็ทดลองค้นหาเจ้า Cold Brew จากอินเทอร์เน็ตว่าเจ้า Cold Brew เนี่ยเป็นยังไงมีที่มาอย่างไรแล้วก็แนวทางการทำมันเป็นอย่างไรถึงได้ทำให้เจ้าตัวเม็ดกาแฟนั้นแสดงคุณภาพมันออกมาได้มากขนาดนี้ แม้กระนั้นกระบวนการทำนั้นมากเอามากๆก็เลยจะต้องเลือกแล้วก็ทดลองดูว่าวิธีที่พวกเราสามารถทำมันออกมาได้โดยเครื่องไม้เครื่องมือที่พวกเรามีนั้นมีแนวทางไหนบ้างแล้วก็พวกเราควรจะทำมันเช่นไร แม้กระนั้นจำเป็นต้องทำใจครับผมเพราะเหตุว่าวิธีการทำในหนแรกนั้นอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีปัญหาถึงกับจะต้องเททิ้งกันเลยจ้ะเพราะว่ามันก็เป็นการลองถูกลองผิด แต่ว่าความบากบั่นอยู่ที่แห่งไหนการบรรลุเป้าหมายเล็กก็เริ่มมองเห็นขอรับเนื่องจาก ผลจากที่ได้ทดลองทำอยู่หลายรอบหลายครานั้นก็เกินคาดรสเริ่มออกมาใช้ได้ลองไปเหมือน กับที่ได้ดื่มมาเลยนะครับกระทั่งคิดไปว่าหรือพวกเราจะเกิดขึ้นมาเพื่อเจ้านี้กันแน่นะ

วันนี้ก็เลยต้องการจะมาแชร์กระบวนการทำแบบ DIY กล้วยๆให้เพื่อนพ้องพี่น้องๆทุกคนได้ทดลองกระทำตามกันมอง


Step1 
ก็เริ่มต้นก็ไม่ยากมากกว่าง่ายครับผมตอนแรกก็หาเม็ดกาแฟที่คั่วแล้วตามร้านค้าธรรมดามองขอรับดังเช่น Amazon Starbuck โดยให้ที่ร้านค้าช่วยบดเม็ดกาแฟแบบหยาบคาย (แม้กระนั้นขั้นตอนนี้ตัวคุณก็จะต้องทราบก่อนว่าคุณถูกใจกาแฟแนวไหนครับผมภายหลังที่ได้เม็ดกาแฟที่บดแบบละเอียดมาแล้วนำผงกาแฟไปแช่น้ำเย็นในอัตราส่วนราวๆ (กาแฟ ส่วน น้ำ ส่วนในภาชนะที่ปิดสนิทปิดฝาเขย่าขวดและก็นำไปวางไว้ภายในตู้แช่เย็นโดยประมาณ 20 ชั่วโมง


Step2 
จัดเตรียมอุปกรณ์สำหรับในการกรองกากกาแฟแบบง่ายๆ อย่างของผมนี่นำขวดน้ำมาตัดครึ่งท่อน แล้วต่อจากนั้นก็เอากระดาษกรอง มารองไว้ที่ปากขวดรวมทั้งเบาๆเริ่มเทน้ำกาแฟที่ผ่านการแช่ตู้แช่เย็น20ชั่วโมงและก็เขย่ามาแล้วน้ำกาแฟจะเบาๆไหลลงจากข้างล่างที่ละหยดกระทั่งหมด


Step3 
ตอนนี้ก็ได้เวลาลิ่มทดลองความสามารถตนเองกันแล้วขอรับ พวกเราก็เลือกแนวทางดื่มตามแบบที่พวกเราถูกใจได้เลย เสร้จแล้วครับผม Cold brew จะรับประทานโดยเพิ่มเติมน้ำแข็งมันน้อย ใส่น้ำตาลหรือบางบุคคลบางครั้งก็อาจจะถูกใจนมมากยิ่งกว่าตามถูกใจเลยขอรับ บางบุคคลบางครั้งอาจจะพบทางของตนก็ได้ครับผมบางทีก็อาจจะตกหลุมรักมันเลยก็ว่าได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *